Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy tại Iraq tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào thường dân, lực lượng an ninh và giới chức chính phủ.  - 2004-11-03


Phe nổi dậy tại Iraq đã tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào thường dân, lực lượng an ninh và giới chức chính phủ, trong lúc các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq chuẩn bị cho một cuộc tấn công theo dự trù nhằm tận diệt các phần tử chủ chiến trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay chiến đấu cơ đã giội bom xuống khu vực đông nam Fallujah hôm nay và trúng mục tiêu nhiều địa điểm chứa vũ khí.

Trong khi đó đài truyền hình al-Jazeera cho biết đài có một cuốn video của một nhóm chủ chiến trong đó 3 người được cho là vệ binh quốc gia Iraq bị chặt đầu vì bị các phần tử chủ chiến tố cáo là làm gián điệp cho quân đội Mỹ. Không kiểm chứng được tính xác thực của cuốn băng video.

Tại Baghdad, các phần tử nổi dậy đã giết một viên chức cao cấp ngành dầu khí Iraq và tấn công một trạm kiểm soát phi trường, gây thương vong cho một vài thường dân.

Phía nam thủ đô, một binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong 1 vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG