Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran tin các cuộc thương lượng với EU sẽ mang lại một giải pháp cho chương trình hạt nhân của Tehran. - 2004-11-02


Tổng thống Iran, Mohammad Khatami cho biết ông tin là các cuộc thương lượng với các giới chức Liên hiệp Âu châu về chương trình hạt nhân của nước ông sẽ mang lại một giải pháp.

Hôm nay, Tổng thống Khatami nói rằng nếu Liên hiệp Âu châu chấp nhận quyền của Iran được xử dụng công nghệ hạt nhân cho mục tiêu hòa bình, thì Iran sẵn sàng bảo đảm với thế giới là họ sẽ không theo đuổi việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

Ông nói thêm rằng Iran sẽ không ngưng chỉ chương trình hạt nhân của mình vì bị áp lực và bất cứ quyết định ngưng chỉ nào cũng đều có tính chất tự nguyện.

Iran đang phải đối phó với khả năng bị Liên Hiệp Quốc chế tài nếu họ tiếp tục thực hiện chương trình tinh luyện chất uranium.

Cuộc đàm phán giữa các nhà ngoại giao Liên hiệp Âu châu và các giới chức Iran đã được mở lại hôm thứ 6 tuần trước. Hôm qua, người cầm đầu Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, ông Mohammed ElBaradei hối thúc Iran ngưng chương trình tinh luyện uranium để xây dựng lòng tin của cộng đồng quốc tế.

Hoa kỳ, Liên hiệp Âu châu và nhiều nước khác đang lo ngại là Iran có thể lợi dụng chương trình năng lượng hạt nhân để chế tạo vũ khí nguyên tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG