Đường dẫn truy cập

Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Palestine nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát tại Tel Aviv. - 2004-11-02


Một thiếu niên Palestine đã đánh bom tự sát, giết chết 3 người Israel, gây thương tích cho 3 người Israel và gây tương tích cho hơn 30 nạn nhân tại một khu chợ đông người ở Tel Aviv.

Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Palestine, một tổ chức tranh đấu bạo động, đã lên tiếng nhận là thủ phạm về vụ đánh bom tự sát này.

Thủ tướng Ariel Sharon nói rằng vụ tấn công hôm thứ hai cho thấy nhà chức trách Palestine không có biện pháp để ngăn chặn quân khủng bố. Một phát ngôn viên cho lãnh tụ Palestin, ông Yasser Arafat hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Paris, nói rằng ông Arafat lên án vụ tấn công này.

Chỉ mấy tiếng đồng hồ sau vụ nổ này, binh sỹ Israel đã hạ sát 3 người Palestine mang vũ khí trong thành phố Nablus ở tây ngạn sông Jordan. Ít nhất một trong số những người bị hạ sát là thành viên của Lữ Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa, một nhóm tranh đấu bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG