Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom tại Iraq. - 2004-11-02


Hai vụ đánh bom khác nhau xảy ra ngày hôm nay tại Iraq đã làm cho ít nhất 8 người thiệt mạng và làm bị thương hàng chục người khác.

Cuộc tấn công thứ nhất tại Baghdad đã khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở bên ngoài Bộ Giáo Dục. Cuộc tấn công thứ nhì nhắm vào một cuộc tuần tra của Vệ Binh Quốc gia Iraq tại thành phố Mosul ở miền Bắc.

Hai vệ binh bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.Cũng ở miền Bắc, tại trung tâm dầu hỏa Kirkuk, những kẻ phá hoại đã làm nổ ít nhất một đường ống dẫn dầu, làm gián đoạn công tác bơm dầu trong khi các nhân viên cứu hỏa vật lộn với đám cháy.

Các đường ống dẫn dầu ở miền Bắc xuất khẩu dầu qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó không có tin tức gì về 4 trong số 6 người trong đó có một người Mỹ, bị các phần tử tranh đấu bắt cóc ngày hôm qua tại Baghdad.

Hai vệ binh Iraq khác bị bắt cóc cùng với họ đã được thả đêm hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG