Đường dẫn truy cập

Một chuyến bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Hà Nội. - 2004-11-01


Một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Hà Nội sau khi phi hành đoàn được báo là bánh xe của máy bay bị hư hại lúc cất cánh.

Theo bản tin của hãng AP, một viên chức của Vietnam Airlines hôm thứ bảy cho hay chuyến bay VN830 đã hạ cánh an toàn chiều thứ sáu sau khi phi trường quốc tế Nội Bài đóng cửa trong một tiếng rưỡi đồng hồ. Không có tin về thương vong.

Chiếc máy bay Airbus A321 khởi hành từ thủ đô Bangkok của Thái Lan theo đúng lịch trình vào khoảng 2 giờ chiều, nhưng giới hữu trách tại phi truờng ở Bangkok thông báo cho phi hành đoàn là bánh xe của phi cơ đã bị banh khi cất cánh.

Phi hành đoàn đã phải yêu cầu các giới chức ở phi trường Nội Bài chuẩn bị cho hạ cánh khẩn cấp và móp đã được trải lên phi đạo để máy bay đáp xuống dễ dàng.

Trong thời gian phi trường đóng cửa một chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh và một chuyến bay từ Hong Kong đã phải chuyển hướng qua phi trường Đà Nẵng, cách Hà Nội khoảng 750 kilomet về phía nam.

Giới chức tại Bangkok đang điều tra nguyên do sự cố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG