Đường dẫn truy cập

Phó đô trưởng Baghdad bị ám sát. - 2004-11-01


Một tổ chức đấu tranh Iraq đã nhận trách nhiệm vụ ám sát phó đô trưởng Baghdad.

Nhiều tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ phó đô trưởng thủ đô của Iraq là ông Hatim Kamil bị những kẻ đi trên một chiếc xe chạy ngang qua bắn chết, tổ chức mang tên đạo quân Ansar al-Sunna nói rằng họ đã thực hiện vụ mưu sát và cảnh cáo rằng họ sẽ sát hại bất cứ ai hợp tác với chính phủ Iraq hay đồng minh của chính phủ này.

Trong khi đó, Tổng thống Iraq Ghazi al-Yawar chỉ trích các kế hoạch của liên minh tấn công quân nổi dậy trong thành phố Falullujah do phiến quân kiểm soát.

Nhận định được đăng tải của ông Yal-Yawar trái ngược với nhận định của Thủ tướng Iyad Allawi, người hôm qua đã cảnh cáo thành phố Fallujah nếu không trao nạp những phần tử đấu tranh người nước ngoài sẽ phải chịu một cuộc tấn công tại nhiều nơi trong thành phố.

Tổng thống Iraq nói rằng các nhà thương thuyết nên tiếp tục đối thoại với các nhà lãnh đạo ở Fallujah cho tới khi các lực lượng Hoa Kỳ bao vây bên ngoài thành phố được thay thế bởi binh sĩ Iraq.

Lúc đó, theo lời ông, ông tin rằng người dân Iraq sẽ không ủng hộ cuộc nổi dậy nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG