Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan họp với thủ tướng Ấn tại New Delhi. - 2004-11-01


Thủ tướng Pakistan cho biết ông sẽ họp với thủ tướng Ấn tại New Delhi trong những tuần lễ tới để thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa hai nước láng diềng nam Á này.

Thủ tướng Shaukat Aziz nói rằng Pakistan hy vọng giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng với Ấn Độ một cách ôn hòa. Ông sẽ họp với thủ tướng Manmohan Singh trong 3 tuần trong khuôn khổ của cuộc hòa đàm đang diễn tiến giữa Ấn và Pakistan để giải quyết nhiều vấn đề , kể cả cuộc tranh chấp Kashmir.

Cũng hôm chủ nhật, tờ nhật báo Greater Kashmir loan tin tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã mở các cuộc thảo luận vào thựơng tuần tháng 10 với 1 thủ lãnh cấp cao của các phần tử ly khai từ khu vực Kashmir thuộc Ấn.

Tờ báo trích dẫn lời một thủ lãnh của phe có lập trường ôn hòa thuộc Nghị Hội Toàn Đảng Hurriyat, ông Mirwaiz Umar Farooq, nói rằng cuộc họp đó diễn ra tại Amsterdam do một sự gặp gỡ tình cờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG