Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do cho 3 nhân viên cứu trợ bị bắt làm con tin tại Afghanistan. - 2004-11-01


LHQ đã công bố lời kêu gọi rất cảm động yêu cầu trả tự do ngay cho 3 nhân viên cứu trợ của tổ chức này bị bắt làm con tin tại Afghanistan trong tuần qua.

Hôm chủ nhật,một phát ngôn viên LHQ lên tiếng kêu gọi những kẻ bắt cóc chớ nên làm hại đến các con tin. Ông nói rằng cả 3 con tin này đều cần phải được chăm sóc y tế và rằng cách phản hồi tốt nhất là hãy trả tự do cho họ.

Cũng hôm chủ nhật, các phần tử tranh đấu bạo động đang cầm giữ 3 con tin này để nghị hoãn việc hành quyết các con tin thêm 3 ngày nếu như những đòi hỏi của họ không được đáp ứng vào thứ tư.

Những kẻ bắt cóc đang đòi LHQ và tất cả binh sỹ nước ngaoì phải triệt thoái khỏi Afghanistan và trả tự do cho tất cả những người Afghanistan bị giam giữ trong các nhà tù ở nước ngoài.

Trong khi đó các giới chức Philippin đã đến Kabul để giúp vận động trả tự do cho 1 trong 3 con tin này, đó là 1 nhà ngoại giao Philippines bị bắt cóc cùng với 2 phụ nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG