Đường dẫn truy cập

Phu nhân thủ tướng Anh Cherie Blair chỉ trích một số chính sách của Tổng thống Bush trong bài nói chuyện không chính thức ở Hoa kỳ.  - 2004-10-31


Các cơ quan truyền thông Anh quốc cho biết phu nhân thủ tướng Tony Blair, bà Cherie Blair đã chỉ trích một số chính sách của Tổng thống Bush trong một bài nói chuyện không chính thức ở Hoa kỳ.

Nội dung bài nói chuyện của bà Cherie Blair, một luật sư nhân quyền, trước các sinh viên luật khoa của đại học Harvard, đã bị tiết lộ. Và theo tường thuật của báo chí Anh, bà Blair đã tán thưởng mt quyết định của Tối cao Pháp viện Mỹ ra lệnh cho chính phủ Bush tôn trọng quyền hạn pháp lý của những nghi can khủng bố bị giam tại căn cứ hải quân Mỹ ở vịnh Guatanamo của Cuba.

Bà cũng chỉ trích thành tích của Tổng thống Bush về vấn đề quyền hạn của người đồng tính luyến ái. Những đối thủ chính trị của thủ tướng Tony Blair nói rằng phu nhân của ông đã hành động không đúng khi tuyên bố như thế vào lúc sắp diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Một phát ngôn viên của thủ tướng Anh nói rằng bà Blair đã phát biểu với tư cách của một vị luật sư nhân quyền và không bày tỏ quan điểm chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG