Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iyad Allawi: Chính phủ Iraq đã mất kiên nhẫn đối với các dân quân nổi dậy tại Fallujah.  - 2004-10-31


Thủ tướng chính phủ lâm thời Iraq, ông Iyad Allawi nói rằng chính phủ ông đã mất kiên nhẫn đối với các dân quân đang kiểm soát thành phố Fallujah và không còn nhiều thời giờ để có được một giải pháp hòa bình cho vụ vây hãm do Hoa kỳ lãnh đạo ở thành phố này.

Các binh sĩ Mỹ đã bắt đầu chuẩn bị cho việc thực hiện một cuộc tiến công qui mô lớn vào cứ địa của phe nổi dậy, nơi có vài ngàn chiến binh địa phương và ngoại quốc đang trốn núp.

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, ông Allawi còn nói rằng trong 2 tuần qua, các lực lượng liên minh đã bắt giữ 167 phần tử nổi dậy của các nước Ả rập không phải là người Iraq, và những người này sẽ được đưa ra tòa xét xử.

Ông Allawi nói thêm rằng có 4 người bị nghi là phụ tá hàng đầu của trùm khủng bố Abu Musab al Zarqawi đã bị hạ sát.

Trong khi đó, 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ giao tranh giữa các lực lượng Hoa kỳ và phe nổi dậy tại thành phố Ramadi, trung bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG