Đường dẫn truy cập

Hoà đàm tại Nigeria để giải quyết vấn đề Darfur được hoãn lại tới ngày mai. - 2004-10-30


Cuộc hoà đàm tại Nigeria để giải quyết tranh chấp ở Sudan đã được hoãn lại cho tới ngày mai sau khi các đại biểu của chính phủ và của các tổ chức nổi dậy có căn cứ ở Darfur đã không đạt được thỏa thuận vào sáng ngày hôm nay.

Các nhà trung gian điều giải của liên hiệp Phi châu nói rằng hai phía đã cố gắng làm việc rất khuya để tìm cách phá vỡ tình trạng bế tắc liên quan tới một thỏa thuận nhằm giải giới cả quân nổi dậy lẫn các dân quân do chính phủ hậu thuẫn trong vùng Darfur.

Trong khi đó thì ít nhất có 65 binh sĩ Ruangda hôm nay đã đáp máy bay từ thủ đô Kigali của Ruangda đến Darfur để tham gia lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu được mở rộng tại Darfur.

Hoa Kỳ đã cung cấp các máy bay vận tải C130 để chuyên chở các binh sĩ Phi châu này. Vụ xung đột tại Darfur đã kéo dài 20 tháng khiến 70 ngàn người thiệt mạng và hơn một triệu người phải tản cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG