Đường dẫn truy cập

Con tin người Nhật đã bị hành quyết. - 2004-10-30


Theo tin của Hãng Thông Tấn Kyodo của Nhật Bản, thì người đàn ông Nhật 24 tuổi bị các phần tử trung thành với tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi bắt cóc, đã bị hành quyết.

Trích dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật, Hãng Thông Tấn Kyodo nói rằng thi thể một người đàn ông đã được phát hiện hôm thứ Sáu tại thành phố Tikrit ở miền Bắc Iraq, đã được nhận dạng là của con tin Shosei Koda.

Ông Koda bị bắt cóc hôm thứ Ba, những kẻ bắt cóc đe dọa sẽ giết ông, trừ phi Nhật Bản rút quân ra khỏi Iraq trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Nhưng tại Tokyo, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng thi thể đã được tìm thấy trông giống như của người đàn ông đã mất tích, nhưng chưa được nhận diện rõ rệt.

Trong khi đó, các giới chức Sri Lanka đang kiểm chứng tin nói rằng một nhóm đấu tranh tại Iraq đã bắt cóc một người Sri Lanka và một tài xế người Bangladesh.

Các nhóm đấu tranh đã bắt cóc hàng chục người nước ngoài ở Iraq. Hôm thứ Năm, một phụ nữ Ba Lan người Iraq bị bắt cóc, và hồi tuần trước, bà Margaret Hassan, một nhân viên cứu trợ mang hai quốc tịch Anh và Iraq bị bắt cóc tại Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG