Đường dẫn truy cập

Ý rút lại ứng viên ra tranh chức điều hành cao cấp của Liên Hiệp Âu Châu. - 2004-10-30


Italia đã rút lại ứng viên của họ ra tranh chức điều hành cao cấp của Liên Hiệp Âu Châu sau khi những nhận định của ông này về đồng tính luyến ái và về phụ nữ gây ra nhiều tranh cãi.

Ông Rocco Buttiglione nói với báo chí tại Roma rằng ông rút tên để bảo đảm sự thành công của ông Jose Manuel Barroso là vị chủ tịch sắp tới của Ủy hội Âu Châu cùng với các cộng sự viên của ông.

Ông Barroso đã rút lại danh sách của ông sau khi các nhà lãnh đạo đã phản đối việc ông Buttiglione ra dự tranh chức vụ ủy viên tư pháp của ủy hội vì ông đã gọi đồng tính luyến ái là một tội lỗi và phụ nữ được sinh ra để được hưởng sự che chở của đàn ông.

Ông Barroso đã hành động như trên hôm thứ tư sau khi đa số các thành viên trong nghị viện Âu Châu nói rằng họ sẽ không phê chuẩn ủy hội mới này nếu như tên ông Buttiglione không được rút ra khỏi danh sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG