Đường dẫn truy cập

Ông Yasser Arafat tới Pháp chữa bệnh. - 2004-10-29


Vị Tổng Thống đau yếu của Palestine, ông Yasser Arafat, đã tới Pháp và ông sẽ được điều trị tại một bệnh viện quân y Pháp về một chứng bệnh nghiêm trọng nhưng chưa xác định được liên quan tới máu.

Ông Arafat đã đáp xuống phi trường Villacoublay ở bên ngoài thủ đô Paris ngày hôm nay, trên một phản lực cơ của Tổng Thống Pháp, và được chuyển bằng máy bay trực thăng tới quân y viện Percy ở phía Tây Nam thành phố Paris.

Đây là lần đầu tiên trong vóng gần ba năm nay mà nhà lãnh đạo Palestine đã rời khỏi khu trụ sở của ông trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Các giới chức Israel đã hứa là nếu ông Arafat phục hồi sức khỏe thì ông sẽ được phép ông trở về vùng này. Cũng nên nhắc lại rằng Israel đã cho quân đội của họ bao vây khu trụ sở của ông Arafat từ gần ba năm nay.

Ông Arafat, năm nay 75 tuổi, và từ nhiều năm nay sức khỏe của ông đã suy yếu dần. Nhưng ông vẫn tiếp tục duy trí ảnh hưởng của mình trong các vấn đề liên quan tới Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG