Đường dẫn truy cập

Trên 40 binh sĩ Nigeria  trong Liên hiệp Châu Phi  đến Darfur. - 2004-10-29


Trên 40 binh sĩ Nigeria trong Liên hiệp châu Phi đã đến Darfur để tăng cường cho một toán quan sát viên của tổ chức này đang theo dõi cuộc ngưng bắn giữa phiến quân và các dân quân được chính phủ Sudan hậu thuẫn.

Các giới chức Liên hiệp châu Phi cho hay 47 binh sĩ đã đáp máy bay đến Abuja hôm qua để tham gia vào một lực lượng châu Phi mở rộng tại Darfur. Hoa kỳ cung cấp các vận tải cơ C- 130 để di chuyên binh sĩ châu Phi trên đại lục này.

Trong khi đó, bộ ngoại giao Hoa kỳ hôm qua cho biết Bộ vẫn tiếp tục nhận được phúc trình về các vụ tấn công tại Darfur, do cả phiến quân lẫn các lực lượng chính phu thực hiện.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ, ông Richard Bouche, nói rằng Hoa kỳ kêu gọi cả hai phía tuân thủ các điều khoản trong thỏa hiệp ngưng bắn.

Các cuộc bạo động kéo dài 20 tháng giữa các dân quân Ả rập thân chính phủ và hai nhóm phiến quân trong nước đã làm thiệt mạng 70 ngàn người và trên một triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG