Đường dẫn truy cập

Tướng James Jones: Liên Minh sẽ cần thêm 1000 ngàn quân tại Afghanistan. - 2004-10-29


Tư lệnh quân sự cao cấp của Nato nói rằng ông hy vọng là liên minh này có thể bố trí quân đội tại phía Tây Afghanistan trước khi diễn ra các cuộc bầu cử Quốc Hội được dự trù tổ chức vào tháng Tư năm tới.

Tướng Hoa Kỳ James Jones nói với các thông tín viên hôm thứ Tư rằng Liên Minh sẽ cần thêm 1000 ngàn quân cho việc mở rộng địa bàn hoạt động này. Cũng theo lời Tướng Jones thì số quân nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào sự tự nguyện đóng góp nhân lực và tài nguyên của các nước thành viên trong Nato cho các hoạt động nói trên.

Hiện nay Nato đang có 9000 người tại Afghanistan để bảo đảm an ninh tại thủ đô Kabul và tại thành phố Kunduz ở phía Bắc.

Một lực lượng khác, gồm 20 ngàn quân tinh nhuệ do Hoa Kỳ cầm đầu đã được bố trí tại những nơi khác ở Afghanistan để hoạt động chống lại các phần tử vũ trang Al Qaida và Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG