Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Ấn Độ thảo luận về những lo ngại của quốc tế đối với thành tích nhân quyền của Tướng Than Shwe. - 2004-10-29


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã kêu gọi Ấn Độ thảo luận về những lo ngại của quốc tế đối với thành tích nhân quyền của Tướng Than Shwe, nhà lãnh đạo quân nhân của Miến Điện.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher, nói rằng, chính phủ Washington hy vọng là Aán Độ có dịp thảo luận về những lo ngại của quốc tế như vậy trong chuyến viếng thăm sáu ngày của Tướng Than Shwe tại Aán Đo kết thúc ngày hôm nay.

Ông Boucher nói rằng những lo ngại đó gồm có việc Miến Điện không trả tự do cho các tù nhân chính trị như trường hợp nhà lãnh đạo phe dân chủ, bà Aung San Suu Kyi.

Trước đó, Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mitch McConnell đã chỉ trích Ấn Độ về việc mời Tướng Than Wshwe thăm Ấn Độ và nói rằng chuyến viếng thăm này chỉ có lợi cho chính phủ quân nhân Miến Điện chứ không ích lợi gì cho nhân dân Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG