Đường dẫn truy cập

Afghanistan câu lưu 3 người liên can tới vụ bắt cóc 3 nhân viên bầu cử ngoại quốc tại Kabul. - 2004-10-29


Giới hữu trách Afghanistan cho biết đã câu lưu 3 người liên can tới vụ bắt cóc 3 nhân viên bầu cử người ngoại quốc tại thủ đô.

Loan báo vừa kể được đưa ra hôm nay giữa lúc các lực lượng an ninh tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân là một phụ nữ Ireland, một phụ nữ đến từ tỉnh Kosovo của Serbia và một nhà ngoại giao Philippine.

Ba nạn nhân của vụ bắt cóc là những người đã giúp tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống Afghanistan hồi đầu tháng này. Họ đã bị những kẻ lạ mặt chỉa súng vào người bắt đi trong khi họ đang đi trên một chiếc xe có mang dấu hiệu của Liên hiệp quốc.

Một tổ chức tự xưng là Đạo quân Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc, nhưng đã không đưa ra yêu sách nào.

Tổ chức này nói với hãng thông tấn Pháp rằng các lực lượng an ninh chớ nên tấn công các phần tử đấu tranh, nếu không các lực lượng này phải chịu trach 1nhiệm về số phận của các con tin.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho họ biết đang tiếp xúc chặt chẽ với nhà chức trách địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG