Đường dẫn truy cập

3 nhân viên bầu cử người nước bị bắt cóc tại Kabul. - 2004-10-28


Đài truyền hình Ả rập al-Jazeera cho hay một tổ chức Hồi giáo tự xưng là Đạo quân Hồi giáo đã nhận trách nhiệm bắt cóc 3 nhân viên bầu cử người nước ngoài ở thủ đô Kabul hôm nay.

Đài al-Jazeera nói rằng lãnh tụ của nhóm này là Akbar Agha nói với phóng viên của đài tại Kabul rằng các chiến binh của ông ta đã bắt cóc 3 nhân viên Liên hiệp quốc. Ông này không đưa ra một yêu sách nào để trả tự do cho các nạn nhân.

Các nguồn tin của chính phủ Afghanistan và các giới chức bầu cử nói rằng ba nạn nhân, một người là người Anh hay Ireland, một người Philippines và một người Kosovo, đã bị ít nhất 5 người đàn ông mặc quân phục bắt đi từ chiếc xe của họ. Hai trong số 3 nạn nhân này là phụ nữ.

Phát ngôn viên của ủy ban Liên hiệp quốc tại Afghanistan, ông Manoel de Almeida E Silva cho biết cảnh sát đang điều tra về vụ bắt cóc này.

Ông cho biết vào khoảng giờ ăn trưa, 3 nhân viên bầu cử quốc tế đã bị bắt cóc tại thủ đô Kabul và cảnh sát đang rất khẩn trương điều tra vụ này.

Cả 3 nạn nhân là thành viên trong một toán các nhân viên Liên hiệp quốc và Afghanistan đặc trách cuộc bầu cử Tổng thống đã diển ra hôm mùng 9 tháng 10 này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG