Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ trừng phạt những ai giúp đỡ những người Bắc Triều Tiên xin tị nạn chính trị đột nhập các phái bộ ngoại giao.  - 2004-10-28


Trung Quốc cho hay sẽ trừng phạt những ai tìm cách giúp những người Bắc Triều Tiên xin tị nạn chính trị đột nhập các phái bộ ngoại giao.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, những người có hành động như vậy sẽ bị xử lý theo luật lệ Trung Quốc.

Nữ phát ngôn viên Chương Khải Nguyệt đả đưa ra nhận định vừa kể sau khi nhà chức trách Trung Quốc bắt giam ít nhất 60 người bị cho là các công dân Bắc Triều Tiên xin tị nạn chính trị trong một vụ bố ráp hai căn nhà ở thủ đô Bắc Kinh.

Hai nhà hoạt động Nam Triều Tiên giúp những người xin tị nạn cũng bị bắt trong vụ bố ráp ngày hôm qua. Các vụ bắt bớ này đã diễn ra giữa lúc có sự tăng vọt các vụ xin tị nạn chính trị.

Trong những năm gần đây, hằng mấy trăm người Bắc Triều Tiên đã tìm cách vào được các Tòa Đại Sứ và Lãnh Sự nước ngoài ở Trung Quốc.

Trung Quốc nói rằng những người Bắc Triều Tiên vừa kể là các di dân bất hợp pháp và phải được trả bề Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG