Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân trước khi nhận viện trợ. - 2004-10-28


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng đã có sẵn một hiệp định viện trợ cho Bắc Triều Tiên nhưng điều này còn tùy thuộc vào thiện chí của Bình Nhưỡng có muốn thương thuyết hay không.

Ông Powell lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình hôm thứ tư rằng Hoa Kỳ muốn thấy Bắc Triều Tiên có hành động để chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của họ trước khi được nhân viện trợ.

Ông cũng lên tiếng rằng việc tái tục các cuộc thảo luận 6 nước về chương trình hạt nhân tùy thuộc vào Bắc Triều Tiên, nói rằng 5 nước còn lại đã sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc thảo luận ngay tức thời.

Sáng thứ tư, giới chức cao cấp nhất về kiểm soát vũ khí của Hoa Kỳ, thứ trưởng ngoại giao John Bolton nói với báo chí rằng Bắc Triều Tiên, Iran, và Syria là các quốc gia phố biến các vũ khí có sức tàn sát qui mô nhiều nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG