Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp Jacques Chirac: Thổ Nhĩ Kỳ phải đưa ra những nỗ lực đáng kể nếu muốn gia nhập EU. - 2004-10-28


Tổng thống Pháp Jacques Chirac nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải đưa ra những nỗ lực đáng kể nếu nước này muốn gia nhập liên hiệp châu Âu.

Văn phòng của tổng thống Chirac trích dẫn lời ông nói tại một cuộc họp nội các hôm thứ tư rằng việc Thổ Nhĩ Ký gia nhập liên hiệp châu Âu châu đi đến đâu.

Tổng thống Pháp đưa ra những lời lẽ này 1 ngày sau một cuộc họp chung với thủ tướng Đức Gerhard Schroeder và thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Berlin về việc Thổ Nhĩ Kỳ muốn gia nhập vào khối liên hiệp châu Âu.

Cả Pháp và Đức đều ủng hộ những nỗ lực của Thổ gia nhập vào khối liên hiệp này.

Các lãnh tụ châu Âu theo trông đợi sẽ đưa ra quyết định tại một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 12 là có nên khởi sự các cuộc thảo luận về việc xin gia nhập liên hiệp với chính phủ Ankara hay không. Nhưng nhiều công dân Pháp chống lại việc cho Thổ gia nhập khối này.

Giới lãnh đạo liên hiệp châu Âu đang hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ cải thiện guồng máy cai trị và tình trạng nhân quyền trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG