Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Nga phê chuẩn Nghị Định Thư Kyoto. - 2004-10-27


Với một đa số áp đảo, Thượng Viện Nga đã phê chuẩn Nghị Định Thư Kyoto về việc chống tăng nhiệt trên trái đất, mở đường cho hiệp định quốc tế này trở thành có tính cách ràng buộc pháp lý.

Sự phê chuẩn ngày hôm nay dọn đường cho Tổng Thống Vladimir Putin ký hiệp định vừa kể, và thông báo cho Liên Hiệp Quốc biết về sự kiện này.

Hạ Viện Nga đã chấp thuận Nghị Định Thư Kyoto hôm Thứ Sáu tuần trước.Hiệp định quốc tế được tạo lập năm 1997 này đòi hỏi sự phê chuẩn của các nước công nghiệp chịu trách nhiệm về 55% số khí thải có tác dụng làm tăng nhiệt trên trái đất.

Việc chuẩn y của Nga đã nâng sự kiện này quá giới hạn đó mặc dầu Hoa Kỳ không chấp nhận nghị định thư này.Nghị Định Thư Kyoto quy định rằng trong 8 năm tới, các nước công nghiệp phải cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống khoảng 5,2% so với mức năm 1990, và trừng phạt những quốc gia nào không đạt được mục tiêu đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG