Đường dẫn truy cập

Kampuchia chỉ trích bản phúc trình cho rằng Kampuchia có thể trở thành nơi dung dưỡng các phần tử khủng bố. - 2004-10-27


Kampuchia chỉ trích một bản phúc trình của một viên chức cao cấp thuộc Liên Hiệp Quốc cho rằng quốc gia trong vùng đông nam Á này có thể trở thành nơi dung dưỡng các phần tử khủng bố.

Chủ tịch ủy ban về al-Qaida của hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Heraldo Munoz nói rằng Kampuchia cần phải xiết chặt các biện pháp quốc phòng để tự vệ chống lại các mạng lưới khủng bố.

Ông cho rằng Phnom Penh thiếu các tài nguyên để thực hiện việc này. Nhưng các giới chức chính phủ Kampuchia đã bác bỏ bản phúc trình và nói rằng Phnom Penh đang làm những gì có thể được để ngăn chặn các phần tử khủng bố sử dụng Kampuchia làm sào huyệt.

Kampuchia hiện đang cầm giữ một người Ai Cập và 2 người mang quốc tịch Thái Lan bị nghi là có liên hệ với các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG