Đường dẫn truy cập

Nhóm Zarqawi đe dọa giết con tin Nhật Bản. - 2004-10-27


Nhật Bản cho biết sẽ không khuất phục trước các yêu sách của các phần tử hồi giáo chủ chiến tại Iraq để cứu một con tin người Nhật đang bị dọa giết bởi các thành phần trung thành với tay trùm khủng bố bị truy nã Abu Musab al-Zarqawi.

Thủ tướng Junichiro Koizumi cho biết 500 binh sĩ không chiến đấu của Nhật Bản sẽ ở lại trung bộ Iraq để thi hành công tác nhân đạo và tái thiết.

Các phần tử chủ chiến đang dọa chặt đầu anh Shosei Koda, 24 tuổi, nếu yêu sách của bọn chúng không được thỏa mãn trong vòng 48 tiếng. Ông Koda là người mới nhất trong một loạt những người nước ngoài đã bị các phần tử chủ chiến tại Iraq bắt cóc.

Tuần trước, bà Margaret Hassan mang song tịch Anh và Iraq đã bị các tay súng không rõ là ai bắt tại Baghdad. Chưa có tin tức về số phận của nhân viên cứu trợ này.

Cũng trong ngày hôm nay, tổ chức cứu trợ hành động chống đói có cơ sở tại Paris loan báo đình chỉ các hoạt động tại Iraq vì tình hình an ninh đang trở nên xấu đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG