Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Pakistan hạ sát 3 phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida. - 2004-10-27


Các giới chức quân sự Pakistan cho hay lực lượng an ninh đã hạ sát 3 phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida và gây thương tích cho 3 người khác trong một cuộc xung đột hôm nay tại một vùng bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Các giới chức này cho hay giao tranh bùng nổ khi các phần tử chủ chiến đi trong một chiếc xe van nổ súng vào binh sĩ tại một chốt kiểm soát tại một thị trấn nhỏ gần nam Waziristan.

Hôm qua, các phần tử chủ chiến đã giết chết 14 người trong một cuộc tấn công vào một ngôi làng lân cận, nơi các bô lão bộ tộc đang họp để thảo luận các phương sách trục xuất những phần tử chủ chiến nước ngoài ra khỏi khu vực.

Người ta cho rằng một thủ lãnh có liên hệ với al-Qaida và từng là một tù nhân ở vịnh Guantanamo tên là Abdullah Meshud đang lẩn trốn trong vùng.

Nam Waziristan cũng được coi như có thể là nơi ẩn náu của thủ lãnh Osama bin Laden của al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG