Đường dẫn truy cập

Pháp hy vọng ký hiệp ước để xây dựng 6 tiềm thủy đỉnh Scorpene của Pháp tại Ấn Độ. - 2004-10-27


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Pháp, ông Michel Barnier nói rằng ông hy vọng là Pháp và Ấn Độ sẽ sớm hoàn tất một hiệp ước trị giá 2 tỉ đô la để xây dựng 6 tiềm thủy đỉnh Scorpene của Pháp tại Ấn Độ.

Ông Barnier đã đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay sau các cuộc thương lượng với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ, ông Natwar Singh tại New Delhi. Pháp cũng mong bán được các chiến đấu cơ phản lực Mirage cho Ấn Độ.

Ông Singh thì bày tỏ sự biết ơn vì Pháp đã ủng hộ việc Ấn Độ xin trở thành một hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Hai phía cũng cam kết gia tăng quan hệ thương mại và kinh tế cũng như sẽ hợp tác chặt chẽ trong công tác chống khủng bố. Ông Barnier cũng hội kiến Thủ Tướng Manmohan Singh và Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Pranab Mukherjee của Ấn Độ trước khi trở về Paris vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG