Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và nghị sĩ Kerry đi vận động tại các bang quan trọng. - 2004-10-27


Tổng Thống Bush và đối thủ của ông là Nghị Sĩ John Kerry đi vận động tranh cử ngày hôm nay tại những nơi mà các ông coi như những tiểu bang cần phải thắng trong cuộc bầu cử vào Thứ Ba tuần tới.

Tổng Thống Bush sẽ nói chuyện trong các cuộc mít tinh tại các tiểu bang Pennsylvania, Ohio, và Michigan còn Nghị Sĩ Kerry sẽ nói chuyện với những người ủng hộ ông ở các tiểu bang Iowa, và Minnesota.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cuộc bầu cử Tổng Thống tại những tiểu bang vừa kể là rất ngang ngửa trong khi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tới ngày bầu cử.

Ứng cử viên nào thắng trong các tiểu bang này cùng với Florida thì sẽ được 270 phiếu cử tri đoàn cần thiết để đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Hôm qua, tại một tiểu bang quan trọng khác là Wisconsin, ông Bush đã tố cáo ông Kerry là yếu trong các vấn đề khủng bố và Iraq.

Trong cuộc mít tinh tại tiểu bang Wisconsin, Nghị Sĩ Kerry nói rằng lẽ ra nước Mỹ phải được an toàn hơn nhưng Tổng Thống Bush đã làm hỏng việc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG