Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ và Nam Triều Tiên tái khẳng định quyết tâm mở lại cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-10-26


Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell cho biết Hoa kỳ và Nam Triều Tiên đã tái khẳng định quyết tâm mở lại cuộc đàm phán 6 bên bàn về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều tiên.

Trong cuộc họp báo chung với ngoại trưởng Ban Ky Moon của Nam Triều Tiên tại Hán Thành ngày hôm nay, ông Powell nói rằng đã tới lúc mở thêm các cuộc đàm phán và vấn đề này cần phải được giải quyết. Ông cho biết thêm Hoa kỳ không hề có ý định thù nghịch với Bắc Triều tiên.

Theo lời ngoại trưởng Powell, chính phủ Hoa kỳ không hề có ý định tấn công Bắc Triều tiên và không có ý định thù nghịch nào. Trên thực tế, vấn đề hạt nhân đã khiến cộng đồng quốc tế do dự trong việc giúp đỡ Bắc Triều tiên, và vì thế, Hoa kỳ thật tâm kong mỏi mở lại cuộc đàm phán càng nhanh càng tốt.

Trước đó, một phát ngôn viên của bộ thống nhất Nam Triều Tiên cho hay: ông Powell nói với Bộ trưởng Chung Dong Young rằng ông tin là cuộc đàm phán sẽ được mở lại sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa kỳ diễn ra vào tuần sau.

Ngoại trưởng Powell đang trên đường về nước sau chuyến công du 3 quốc gia Á châu là Trung quốc, Nhật bản và Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG