Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Iran đưa ra dự luật buộc chính phủ Tehran thực hiện lại chương trình tinh luyện Uranium. - 2004-10-26


Các nhà lập pháp chủ trương cứng rắn của Iran vừa đưa ra một dự luật nhằm buộc chính phủ thực hiện lại chương trình tinh luyện uranium và chấm dứt những vụ thanh sát không báo trước của các thanh sát viên quốc tế tại những cơ sở hạt nhân của Iran.

Hãng thông tấn chính thức của Iran cho biết các nhà làm luật sẽ thảo luận về dự luật vừa kể trong vài ngày sắp tới.

Tin này được loan tải một ngày sau khi nhà thương thuyết hạt nhân hàng đầu của Iran nói rằng chính phủ ở Tehran dự định phúc đáp vào ngày mai một đề nghị của các quốc gia Âu châu, theo đó Iran sẽ được trợ giúp kinh tế và những giúp đỡ khác nếu họ ngưng tinh luyện uranium.

Các nhà thương thuyết Âu châu cảnh cáo rằng để tránh trường hợp vấn đề Iran được đưa ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Iran phải ngưng tinh luyện uranium trước khi Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế họp vào ngày 25 tháng 11 tới đây.

Chính phủ Mỹ nói rằng Iran có thể đang bí mật phát triển vũ khí hạt nhân. Iran phủ nhận cáo giác vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG