Đường dẫn truy cập

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới: Đông Á và Trung Đông có thành tích tự do báo chí tệ hại nhất thế giới. - 2004-10-26


Một tổ chức quốc tế các nhà báo theo dõi tự do báo chí, nói rằng các nước trong vùng Đông Á và vùng Trung Đông có thành tích tự do báo chí tệ hại nhất thế giới.

Trong bảng danh mục hằng năm về tự do báo chí, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới nói rằng, tại các quốc gia đó, báo chí độc lập hoặc không tồn tại hoặc các nhà báo thường bị kiểm duyệt hoặc bị ngược đãi. Tổ chức vừa kể liệt kê các nước Bắc âu, đứng đầu là Đan Mạch, là tốt nhất trong số 167 quốc gia và lãnh thổ được khảo sát.

Bắc Triều Tiên đứng hàng tệ nhất. Việt Nam, Miến Điện, và Trung Quốc cũng nằm trong 10 nước đứng chót của danh sách này.Israel và Lebanon là những nước được sắp hạng cao nhất trong vùng Trung Đông, Israel hạng 36 và Lebanon hạng 87.

Nhưng Iraq, Iran, Tunisia, Libya, Syria và Ả Rập Saudi nằm trong số 20 nước hạng chót.

Hoa Kỳ đứng hàng 22 trong bảng sắp hạng, với cuộc khảo sát bày tỏ lo ngại về việc bắt giữ nhiều nhà báo trong các cuộc biểu tình chống Tổng Thống Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG