Đường dẫn truy cập

Nga sẽ tham gia với lực lượng hải quân của liên minh NATO trong các cuộc tuần tra chống khủng bố tại Địa Trung Hải. - 2004-10-26


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga tuyên bố chẳng bao lâu nữa, các chiến hạm nước ông sẽ tham gia với lực lượng hải quân của liên minh NATO trong các cuộc tuần tra chống khủng bố tại Địa Trung Hải.

Ông Sergei Ivanov nói rằng, trong vòng vài ngày tới, hai chiến hạm thuộc Hạm Đội Hắc Hải sẽ lên đường tham gia công tác vừa kể trong chiến dịch có tên là Cuộc Hành Quân Nỗ Lực Tích Cực.Cuộc hành quân này đã bắt đầu theo dõi tầu bè trên Địa Trung Hải một thời gian ngắn sau khi xảy ra các cuộc tấn công hôm 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Đến đầu năm 2005 thì Nga sẽ tham gia chiến dịch này. Ông Ivanov nói rằng việc Nga lần đầu tiên tham gia chiến dịch với liên minh NATO sẽ hoàn toàn phù hợp với luật quốc tế.

Ông cũng tái xác nhận là nước ông dành quyền sử dụng biện pháp đánh phủ đầu vào các căn cứ khủng bố tại hải ngoại khi Nga cảm thấy bị đe dọa.

Giới hạn duy nhất mà Nga tuân theo trong một hành động như vậy là sẽ không sử dụng võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG