Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Miến Điện thoả thuận gia tăng hợp tác trong lãnh vực an ninh, kinh tế và thương mại.  - 2004-10-25


Ấn Độ và Miến Điện đã thoả thuận gia tăng hợp tác trong lãnh vực an ninh, kinh tế và thương mại.

Thoả thuận này được đưa ra khi nhà cầm quyền quân nhân Miến Điện, Tướng Than Shwe, đã tham dự cuộc hội đàm với Thủ Tướng Ấn Độ, Manmohan Singh, tại New Delhi ngày hôm nay.

Cuộc hội đàm vừa kể tập trung vào việc cung cấp khí đốt cho Aán Độ qua Bangladesh, hợp tác trong lãnh vực công nghiệp và phát triển thủy điện, và trong lãnh vực y tế và kỹ thuật.

Sau đó, các giới chức Aán Độ nói rằng Aán Độ cũng nhận được lời cam kết của Miến Điện về hành động chống các tổ chức đòi li khai sử dụng lãnh thổ Miến Điện để tranh đấu chống chính quyền các bang ở miền Đông Bắc Aán Độ.

Những người Miến Điện lưu vong tại Ấn Độ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối, phất cờ đen và đốt hỉnh nộm các nhà lãnh đạo quân nhân Miến Điện. Những người biểu tình tố cáo nhà cầm quyền Miến Điện là đàn áp những người hoạt động dân chủ tại Miến Điện.

Những người biểu tình cũng phản đối Miến Điện về việc tiếp đón các nhà lãnh đạo Miến Điện trong chuyến viếng thăm 6 ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG