Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký Khối Thịnh Vượng Chung kêu gọi Ấn Độ và Pakistan giải quyết các tranh chấp liên quan đến vấn đề Kashmir. - 2004-10-24


Tổng Thư Ký Khối Thịnh Vượng Chung, ông Don Mckinnon kêu gọi Ấn Độ và Pakistan nhanh chóng giải quyết các tranh chấp liên quan đến vấn đề Kashmir thông qua các cuộc hòa đàm.

Lên tiếng với các giới chức Pakistan tại Islamabad, ông McKinnon nói rằng Kashmir là vấn đề then chốt cho việc duy trì một nền hòa bình lâu dài giữa hai nước.

Ông McKinnon đang đi thăm các nhà lãnh đạo của cả hai nước để thảo luận về nhiều vấn đề trong đó có việc thục đẩy phát triển kinh tế và vấn đề chống khủng bố.

Đây là chuyến đi thăm Islamabad lần đầu tiên của ông Mckinnon sau khi Pakistan được nhận trở lại là thành viên của khối hồi tháng 5 nhờ tiến hành các cải cách dân chủ.

Năm 1999, Pakistan đã bị đình chỉ tư cách thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung sau khi tướng Musharraf thực hiện một cuộc đảo chính không đổ máu và lên nắm chính quyền.

Tổng Thư Ký McKinnon sẽ đi thăm Ấn Độ vào cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG