Đường dẫn truy cập

Nổ xe bom tại Iraq, 14 cảnh sát và vệ binh quốc gia thiệt mạng. - 2004-10-23


Quân nổi dậy ở Iraq đã lại nhắm vào các lực lượng an ninh ở Iraq giết chết ít nhất 14 cảnh sát viên và Vệ binh Quốc gia và làm bị thương hàng chục người khác trong hai vụ nổ xe bom.

Vụ đầu tiên xảy ra khi một chiếc xe có gài bom đã phát nổ tại một căn cứ của Hoa Kỳ và Iraq ở cách thủ đô Baghdad 250 kilômét về phía Tây. Trong vụ thứ hai, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ bom gần một trạm kiểm soát của Vệ binh Quốc gia về phía Nam thành phố Samarra.

Tại Baghdad một trái bom bên đường đã làm cho 06 binh sĩ Mỹ bị thương khi đoàn quân xa Mỹ đi ngang qua. Trong một diễn biến khác hai thường dân cũng đã bị thương vì đạn súng cối.

Còn về phía Bắc ở gần Mosul, hai tài xế xe tải người Thổ nhĩ kỳ đã bị thiệt mạng và hai người khác bị thương khi đoàn xe tải của họ bị phục kích.

Các vụ kể trên xảy ra lúc quân đội Hoa Kỳ cho biết đã bắt được một thành viên cao cấp của mạng lưới khủng bố do Abu Musab al Zarqawi chỉ huy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG