Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Mosul, 5 quân nhân Hoa Kỳ bị thương. - 2004-10-23


Theo nguồn tin quân sự Hoa Kỳ, 5 quân nhân Mỹ đã bị thương hôm thứ Sáu vì 2 vụ nổ bom gần một đoàn quân xa tại nơi gần thành phố Mosul ở phía Bắc Iraq.

Mặt khác, các cư dân tại Mosul nói rằng các lực lượng Iraq đã mở một cuộc bố ráp tại một ngôi đền Hồi giáo để tìm kiếm quân nổi dậy, trong khi các binh sĩ Hoa Kỳ bao vây khu vực này.

Bộ Tư Lệnh quân sự Hoa Kỳ đã bác bỏ tin một giáo sĩ Hồi Giáo Sunni hàng đầu là Sheikh Abdel Sattar Abdel Jabbar đã bị bắt trong cuộc bố ráp vừa kể.

Tại Buhruz ở phía Nam thành phố Mosul, 9 người thuộc thành phần nổi dậy đã bị thiệt mạng trong những vụ đụng độ với các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq trong khi các lực lượng này lục soát để tìm kiếm súng ống và đạn dược được cất giấu tại đây.

Trong khi đó Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã giao tranh với các phần tử nổi dậy tại thành phố Fallujah. Và vào ban đêm phi cơ Hoa Kỳ đã phá hủy những nơi bị tình nghi là những kho chứa vũ khí của quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG