Đường dẫn truy cập

Không có bằng chứng trực tiếp nào về một âm mưu khủng bố trước cuộc bầu cử sắp tới tại Hoa Kỳ. - 2004-10-23


Một bản tin báo chí cho biết một cuộc điều tra kéo dài năm tuần lễ của các cơ quan tình báo và các nhân viên công lực Hoa Kỳ đã phát hiện là không có bằng chứng trực tiếp nào về một âm mưu khủng bố để gây trở ngại cho cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.

Nhật báo Washington Post đưa tin rằng tháng trước Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cơ quan Tình báo Trung ương đã thuyết trình lên tổng thống Bush về những lo ngại là bọn khủng bố có thể hoạch định một cuộc tấn công lớn trước ngày bầu cử 2 tháng 11.

Nhật báo này nói rằng thông tin vừa kể đã gây ra hàng trăm cuộc phỏng vấn, hàng chục vụ bắt giữ của cơ quan di trú và c biện pháp đề phòng khác.

Theo báo Washington Post thì các giới chức Hoa Kỳ giờ đây cho biết một nguồn thông tin quan trọng nay đã được liệt kê là không đáng tin cậy khiến người ta không còn tin vào các dấu hiệu cho thấy là có thể sẽ có tấn công trước ngày bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG