Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ký thành luật những khoản cắt giảm thuế cho các công ty Hoa Kỳ. - 2004-10-23


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ký thành luật, dành những khoản cắt giảm thuế má lớn lao cho các công ty, và được xem như là một phần trong nổ lực nhằm tiến đến việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt mậu dịch của Liên Hiệp Châu Âu đối với các hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ.

Dự luật được ký hôm thứ Sáu đã hủy bỏ hàng tỉ đô la bao cấp cho các mặt hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ, vốn bị Tổ Chức Thương Mại Thế Giới phán quyết là bất hợp pháp.

Dự luật này cũng cung cấp gần 140 tỉ đô la bằng nhiều biện pháp cắt giảm thuế cho các công ty Hoa Kỳ, trong đó có điều khoản cho phép các công ty được chuyển hàng tỉ đô la lợi nhuận từ nước ngoài trở về Mỹ với mức thuế thấp hơn rất nhiều.

Một số các đảng viên Cộng Hòa và nhiều người thuộc đảng Dân Chủ, trong đó có ứng viên Tổng Thống là Nghị sĩ John Kerry, đã chỉ trích dự luật này như là một ưu đãi dành cho các công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG