Đường dẫn truy cập

66 người chết, 82 người bị thương trong vụ nổ mỏ than tại Hà Nam, Trung Quốc. - 2004-10-22


Nhà chức trách Trung Quốc nói rằng, số thiệt hại nhân mạng trong vụ nổ mỏ than hồi tuần này đã được xác nhận là 66 người chết và hơn 82 thợ mỏ bị thương.

Các giới chức nói rằng, cơ may tìm thấy thêm người sống sót trong vụ nổ mỏ than hôm Thứ Tư tại tỉnh Hà Nam ngày càng mong manh hơn. Gần 450 công nhân có mặt trong mỏ than ở gần thành phố Tân Mật vào lúc xảy ra vụ nổ. Khoảng 300 người đã tìm được cách thoát thân.

Báo chí nhà nước đưa tin rằng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các giới chức cao cấp khác của Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền địa phương làm tất cả những gì có thể làm được để tìm các thợ mỏ mất tích và xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ vừa kể.

Các mỏ than của Trung Quốc thường xảy ra tai nạn gây chết người nhiều nhất trên thế giới. Chính phủ Bắc Kinh nói rằng, trong khoảng thời gian 12 tháng qua đã có hơn 4100 người chết vì các vụ ngập nước, nổ, và những tai nạn khác tại các hầm mỏ Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG