Đường dẫn truy cập

Kiểm xong 70% số phiếu của cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan, Tổng Thống lâm thời Hamid Karzai đang dẫn đầu. - 2004-10-22


Với gần 70% số phiếu của cuộc bầu cử Tổng Thống tại Afghanistan đã kiểm xong, Tổng Thống lâm thời Hamid Karzai đường như đang dẫn đầu một cách chắc chắn trong cuộc chạy đua.

Cho tới nay, ông Karzai chiếm được gần 56% số phiếu. Cựu Bộ trưởng Giáo dục Younus Qanooni về nhì với hơn 17% số phiếu.Người chiến thắng chỉ cần chiếm được 50% và 1 phiếu là tránh được một cuộc bầu cử chung quyết.

Các nhà quan sát quốc tế coi cuộc bàu cử là công bằng, nhưng một ủy ban của Liên Hiệp Quốc đang điều tra về những lo ngại của các ứng viên về chuyện gian lận phiếu.

Phải vài ngày nữa mới có được kết quả chính thức của cuộc kiểm phiếu cũng như ủy ban này mới có thể cho biết kết quả cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG