Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Nga phê chuẩn nghị định thư Kyoto. - 2004-10-22


Hạ Viện Nga phê chuẩn nghị định thư Kyoto chống nạn trái đất mỗi ngày một nóng thêm, và đây là một hành động khiến thỏa ước quốc tế này tiến gần hơn nữa tới chỗ bị buộc phải tuân thủ trên mặt pháp lý.

Dự luật này giờ đây được đưa lên thượng viện và cần có chữ ký của Tổng Thống Putin, người đã lên tiếng tán trợ việc phê chuẩn.

Việc Nga chấp thuận sẽ khiến các nước phải tuân thủ nghị định thư Kyoto. Nghị định thư này đòi hỏi phải được sự phê chuẩn của những nước công nghiệp chịu trách nhiệm trong việc phế thải 55% chất khí mệnh danh là khí nhà kiếng làm cho trái đất mỗi ngày một nóng thêm.

Nghị định thư này sẽ buộc các nước công nghiệp trong thời gian 8 năm cắt giảm 5,2% mức phế thải chất khí nhà kíếng so với mức phế thải của năm 1990.

Những nước không đáp ứng đòi hỏi của nghị định thư Kyoto sẽ bị phạt phải cắt giảm mức phế thải chất khí nhà kiếng nhiều hơn nữa. Hoa Kỳ đã bác bỏ nghị định thư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG