Đường dẫn truy cập

Giới chức quân sự Đài Loan đưa báo chí đi tham quan hệ thống phi đạn Patriot ở phía bắc Đài Bắc. - 2004-10-22


Quân đội Đài Loan đã dành cho báo chí một chuyến quan sát hiếm hoi hệ thống phi đạn phòng thủ của đảo quốc này. Giới chức quân sự Đài Loan đưa báo chí đi tham quan một hệ thống phi đạn Patriot ở phía bắc Đài Bắc.

Một phát ngôn viên quân sự Đài Loan cho biết cần có thêm nhiều phi đạn Patriot nữa để bảo vệ đảo quốc này trước Trung Quốc. Chuyến đi hôm nay được coi như một nỗ lực của quân đội nhằm đạt được sự hậu thuẫn của quần chúng và của quốc hội trong việc mua thêm những vũ khí lớn.

Đài Loan đang cứu xét chuyện mua một số lượng vũ khí tân tiến trị giá 18 tỷ đôla của Hoa Kỳ, trong có phi cơ chống tiềm thủy đĩnh và phi đạn Patriot.

Hoa Kỳ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, nhưng theo luật liên bang, có trách vụ bảo vệ đảo quốc này trước các cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG