Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và nghị sĩ John Kerry đả kích nhau về chính sách chăm sóc y tế. - 2004-10-22


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ, ông John Kerry lại đả kích nhau về chính sách chăm sóc y tế hôm thứ Năm, trong các cuộc vận động tại các tiểu bang có tính quyết định đối với kết quả bầu cử.

Nói chuyện với các ủng hộ viên Đảng Cộng Hòa tại một địa điểm gần thành phố Philadelphia, bang Pensylvania, Tổng Thống Bush kêu gọi nên cải tổ lĩnh vực tố tụng y tế, ông nói những vụ kiện tụng bừa bãi đã khiến phí tổn chăm sóc y tế tăng quá cao. Đồng thời, Tổng Thống Bush chỉ trích kế hoạch chăm sóc y tế của Thượng Nghị Sĩ John Kerry là quá tốn kém.

Trong khi đó tại Columbus thuộc bang Ohio, Thượng Nghị Sĩ Kerry nói rằng Tổng Thống Bush đã quay lưng, không màng đến lĩnh vực nghiên cứu và các phát hiện khoa học.

Thượng nghị sĩ Kerry, đại diện bang Massachusetts, cam kết ông sẽ hậu thuẫn một bắt đầu mới cho khoa học, kể cả việc đẩy mạnh các nghiên cứu công nghệ sinh học, tế bào gốc, và tìm các nguồn năng lượng thay thế.

Chiều tối hôm nay, ông John Kerry sẽ dự một cuộc tuần hành tại thành phố Minneapolis ở bang Minnesota.

Ohio, Pennsylvania và Minnesota là các bang nơi hai chính đảng lớn của Hoa Kỳ đang dồn nỗ lực để tranh giành sự ủng hộ của cử tri. Giới phân tích cho rằng cử tri tại 3 bang này có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ ngày 2 tháng 11 năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG