Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng lâm thời Iraq muốn có một giải pháp  cho Fallujah. - 2004-10-22


Thủ Tướng chính phủ lâm thời Iraq ông Iyad Allawi nói rằng chính phủ của ông muốn có một giải pháp chính trị cho tình hình tại thành phố Fallujah, tuy nhiên ông cũng cảnh cáo rằng sự kiên nhẫn của chính phủ có thể đang cạn dần.

Trong cuộc viếng thăm thành phố Mosul ở phía Bắc Iraq hôm thứ Năm, ông Allawi nói rằng thủ lãnh khủng bố Abu Mussab Al Zarqawi đang ẩn náu tại cứ điểm Fallujah.

Trước đó ông Allawi đã ra lệnh cho các cư dân trong thành phố vừa kể hãy giao nạp thủ lãnh khủng bố này, nếu không sẽ bị quân đội tấn công. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo Hồi giáo đã đe dọa sẽ tẩy chay các cuộc bầu cử vào tháng Giêng năm tới nếu thành phố này bị tấn công.

Trong khi đó ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng về phương diện kỹ thuật thì các cuộc bầu cử có thể sẽ được tổ chức như đã dự trù, tuy nhiên cũng theo lời ông Annan thì tình hình an ninh tại Iraq phải được cải thiện trước khi ông gửi thêm các giám sát viên bầu cử của Liên Hiệp Quốc đến Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG