Đường dẫn truy cập

Cao ủy tị nạn LHQ kêu gọi các nước công nghiệp không nên buộc những người Iraq đi tìm nơi tá túc phải quay về quê nhà - 2004-10-22


Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc kêu gọi các nước công nghiệp không nên tạo áp lực buộc những người Iraq đi tìm nơi tá túc phải quay về quê nhà, vì tình hình tại quốc gia ở Trung Đông này vẫn còn bất an.

Một phát ngôn viên của Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc hôm nay nói rằng vài nước, trong đó có Đan Mạch, Anh và Đức, đã tạo áp lực buộc những người Iraq đi tìm nơi tá túc quay về nước, và trong vài trường hợp còn đề nghị giúp họ tiền bạc.

Theo phát ngôn viên vừa kể, khó mà ước tính được tổng số người Iraq đi tị nạn trên thế giới, kể cả những người rời Iraq trong thời gian Saddam Hussein cầm quyền, nhưng trong 2 năm qua đã có 75 ngàn người Iraq xin tá túc tại các nước công nghiệp.

Hàng ngàn người Iraq tị nạn khác vẫn đang sống tại nước Iran ở bên cạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG