Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy và chính phủ Sudan bắt đầu lại các cuộc hòa đàm về cuộc khủng hoảng Darfur. - 2004-10-21


Các phần tử nổi dậy và các giới chức chính phủ Sudan đã tới Nigeria để bắt đầu lại các cuộc hòa đàm về cuộc khủng hoảng trong vùng Darfur của Sudan.

Cuộc hòa đàm này, theo dự trù, bắt đầu ngày hôm nay, nhưng một tổ chức nổi dậy nói rằng việc khai mạc hòa đàm sẽ hoãn lại một vài ngày.

Các phần tử nổi dậy thuộc Tổ chức có tên là Quân Đội Giải Phóng Sudan nói rằng, phái đoàn của họ chưa tới được thủ đô Abuja của Nigeria bởi vì Liên Hiệp Phi Châu không cung cấp phương tiện di chuyển cho họ.

Cuộc hòa đàm do Liên Hiệp Phi Châu bảo trợ này sẽ tập trung vào vấn đề an ninh và vấn phương cách để cơ quan cứu trợ nhân đạo có thể tiếp xúc được với dân chúng tại Darfur.Vòng hòa đàm trước đã bị tan vỡ hồi tháng trước mà không đạt được thoả thuận nào.

Các cuộc giao tranh tại Darfur giữa quân nổi dậy và các dân quân Ả Rập thân chính phủ đã khiến một triệu rưỡi người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG