Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Samarra. - 2004-10-21


Quân đội Hoa Kỳ cho hay 1 trẻ em Iraq đã thiệt mạng và 11 binh sỹ Mỹ cùng một thông dịch viên đã bị thương trong hai vụ nổ bom hôm thứ tư trong thành phố Samarra.

Quân đội đã cho giới nghiêm từ tối đến sáng sau khi xảy ra các vụ nổ trong thành phố vừa được tái chiếm từ tay các lực lượng nổi dậy.

Tại Fallujah, các vụ không kích của Hoa Kỳ đã phá hủy các nơi cư trú an toàn của quân khủng bố theo như nguồn tin quân sự cho biết. Quân đội Hoa Kỳ đã phủ nhận những tin tức của các nhân chứng và truyền thông nói rằng một trong các vụ oanh tạc đã giết hại nguyên một gia đình 6 người.

Và tổ chức cứu trợ CARE International đã ngưng hoạt động tại Iraq sau khi những kẽ lạ mặt có vũ trang đã bắt cóc giám đốc cuả tổ chức là bà Margaret Hassan hôm thứ ba tại Baghdad.

Trong khi đó, 2 nhân viên trong ngnành viễn thông người Ai Cập bị bắt cóc cuối tháng 9 đã được trả tự do.

Trong một diễn biến lạ lùng, chủ nhân thuê mướn 2 nhân viên này nói rằng chính nhóm khủng bố của Abu Musab al-Zarqawi đã đứng làm trung gian giúp vận động trả tự do cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG