Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Quĩ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan: Mức nợ nhà và giá nhà tăng vọt có lẽ sẽ không phương hại đến nền kinh tế Mỹ. - 2004-10-20


Chủ tịch Quĩ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ ông Alan Greenspan nói rằng mức nợ nhà và giá nhà tăng vọt có lẽ sẽ không phương hại đến nền kinh tế Mỹ.

Lên tiếng trước một nhóm các giới ngân hàng tại Washington hôm thứ ba, Ông Greenspan nói rằng đa số người Mỹ dường như có đủ tài sản để trả nợ vay.

Ông Greenspan nói rằng việc giá nhà hạ mạnh và bất ngờ có thể gây các khó khăn nghiêm trọng, nhưng ông nói rằng điều này có phần chắc không xảy ra.

Một vài kinh tế gia bày tỏ quan ngại rằng sự kiện giá nhà gia tăng gần đây có thể là một tình trạng như bong bóng và rất có thể sẽ hạ giảm như vụ tăng giá của thị trường chứng khoán hồi năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG