Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan sẽ mở các cuộc đàm phán vào tháng 12. - 2004-10-20


Ấn Độ và Pakistan sẽ mở các cuộc đàm phán vào tháng 12 để bàn về một đề nghị bắt đầu tuyến xe đò giữa hai thủ phủ của các vùng thuộc Kashmir mà hai bên đang kiểm soát.

Một người phát ngôn của Pakistan cho hay sau nhiều tháng tìm cách xác định ngày tháng cho việc này, hai nước đã đồng ý rằng các chuyên gia của họ sẽ mở các cuộc hội đàm trong 2 ngày tại New Delhi, bắt đầu vào ngày 7 tháng 12.

Các cuộc đàm phán này nằm trong khuôn khổ một tiến trình đối thoại toàn bộ đã khởi đầu trong năm nay giữa hai lân bang có vũ khí hạt nhân đã xuýt mở một cuộc chiến tranh lần thứ tư cách đây 2 năm.

Phát ngôn viên này cũng loan báo ngày tháng khởi đầu vào cuối tháng 11 của các cuộc đàm phán cấp chuyên gia bàn về những vấn đề khác, trong đó có các biện pháp xây dựng niềm tin về hạt nhân.

Kết quả của tất cả 8 cuộc họp sẽ được đúc kết trong các cuộc đàm phán giữa các vị ngoại trưởng của Ấn Độ và Pakistan vào cuối tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG