Đường dẫn truy cập

Khai quật thi hài của những người bị cảnh sát hại tại Nigeria để điều tra. - 2004-10-20


Các giới chức Nigeria cho hay họ đã khai quật thi hài của ít nhất một chục người bị cảnh sát hại, để điều tra các cáo buộc nói rằng các nạn nhân là những người chống đối trong cuộc tổng đình công diễn ra hồi tuần rồi.

Thông đốc của bang Kaduna ở bắc bộ nói rằng ông đã thành lập một ủy ban để xác nhận lý lịch của các thi hài được khai quật và để xem họ đã chết như thế nào.

Cư dân tại Kaduna hôm thứ hai đã tổ chức cuộc phản đối sau khi cáo buộc trông thấy cảnh sát chôn cất các thi hài trong một mộ tập thể. Các cư dân nói rằng đó là những người õ chống đối đã bị cảnh sát bắt giam tại cuộc đình công tuần trước để phản đối việc tăng giá nhiên liệu.

Nhà chức trách bác bỏ cáo giác này, nói rằng những kẻ bị giết là bọn kẻ cướp bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc chạm súng.

Tình trạng căng thẳng gia tăng trong thành phố từ khi một thiếu niên bị bắn trong lúc đi biểu tình ủng hộ cuộc tổng đình công hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG